Chelsea được cho là đang đàm phán nâng cao để bán Joao Felix chưa đầy một năm sau khi anh gia nhập CLB với mức giá 45 triệu bảng.
Chelsea bán Joao Felix
Đội chủ sân Stamford Bridge đã ký hợp đồng với Felix từ Atletico Madrid vào tháng 8 năm ngoái và bán Conor Gallagher cho Los Rojiblancos theo hướng ngược lại với giá 33 triệu bảng. Tuyển thủ Bồ Đào Nha đã cho thấy tiềm năng trong thời gian cho mượn tại CLB vào năm 2023 và The Blues tin rằng anh có thể phát triển thành một ngôi sao Premier League, trao cho cầu thủ này hợp đồng 7 năm.
Tuy nhiên, Felix đã phải vật lộn để tìm kiếm cơ hội ra sân dưới thời tân HLV Enzo Maresca – chỉ đá chính 3 trận tại Ngoại hạng Anh trước khi được cho AC Milan mượn ở phiên chợ đông. Rossoneri không có nghĩa vụ mua đứt Felix vào cuối mùa giải nhưng ban đầu sẵn sàng làm như vậy, với điều kiện nhân tố tấn công 25 tuổi phải nhanh chóng hòa nhập với Serie A.

Trở lại đội bóng thơ ấu
Tuy vậy, tuyển thủ Bồ Đào Nha đã phải chịu đựng một khoản thời gian khó khăn khác tại Ý. AC Milan đã sớm quyết định rằng họ sẽ không ký hợp đồng dài hạn với Felix, nhưng việc anh rời Stamford Bridge vào hè này vẫn nhiều khả năng sẽ diễn ra. Tờ Record của Bồ Đào Nha cho biết Benfica đang đàm phán nâng cao với Chelsea về một thỏa thuận sau khi HLV Bruno Lage chấp thuận động thái này.
Chủ tịch Benfica Rui Costa cũng rất muốn Felix trở lại CLB, nơi anh đã đi lên từ những cấp độ trẻ rồi bước ra ánh sáng. Một thỏa thuận được cho là thậm chí có thể kịp hoàn tất để cầu thủ sinh năm 1999 có thể thi đấu cho đội bóng Bồ Đào Nha tại Club World Cup sắp tới.
Felix đã ghi 20 bàn thắng trong mùa giải đầu tiên và duy nhất của mình ở đội một Benfica trước khi được Atletico Madrid ký hợp đồng với giá 113 triệu bảng vào năm 2019. Anh được cho là sẵn sàng trở lại Benfica, á quân của giải VĐQG Bồ Đào Nha mùa bóng vừa qua.
Xem thêm: